Những nơi không an toàn khi trang trí đồ chơi trên ô tô

Nhiều chủ xe muốn trang trí những đồ vật đẹp mắt như móc chìa khóa, túi thơm, bình nước hoa,… trên ô tô để tăng tính thẩm mỹ. Nhưng nếu chúng ta không biết sắp xếp hợp lý thì nó có thể biến thành điềm dữ cho chủ xe khi tham gia giao thông.

Cần phải biết đặt các đồ vật trang trí sao cho vừa đẹp mắt vừa an toàn đối với những người ngồi trên xe. Để tránh gây ra thương tích hay nguy hiểm cho người ngồi trên xe, chủ xe cần chú ý những điều sau:

- Không nên đặt các đồ vật, dán băng keo, tấm dán lên táp lô của xe. Nếu chúng ta đặt chúng lên mà không có gì giữ cố định chúng thì khi phanh xe gấp những đồ vật này sẽ văng ra và đập vào người ngồi. Điều này có thể dẫn đến tai nạn, bị thương, không an toàn khi tham gia giao thông.

- Không nên dán các đồ trang trí lên vô-lăng của xe, nó sẽ ảnh hưởng đến túi khí của xe ở vô-lăng và gây nguy hiểm, tai nạn giao thông luôn rình rập.

- Không đặt đồ vật ở chỗ túi khí hông, bên cạnh kính xe. Xe di chuyển nên sẽ rung lắc có thể va chạm vào đầu của người ngồi, gây nguy hiểm.

Nhiều người đi xe có kinh nghiệm đã chia sẻ rằng, khi bung túi khí  với lực mạnh thì nhưng đồ vật ở vị trí này sẽ lắc mạnh và va vào đầu khách nên rất nguy hiểm.

Bên trên là một số vị trí không nên để các đồ vật để có thể tránh khỏi những tai nạn không mong muốn xảy ra cho người ngồi trên xe.

Viết bình luận