Một số quan niệm sai lầm khi sử dụng ôtô

Không phải ai cũng biết cách chăm sóc và sử dụng đúng cách chiếc xe của mình. Có những điều chúng ta nghĩ là đúng mà chưa chắc nó đúng. Hãy cùng tìm hiểu xem những quan niệm mà chúng ta hay hiểu nhầm nhất nhé.

1. Xăng A95 tinh khiết hơn A90

Điều này hoàn toàn sai lầm. Nhiều người không biết rằng xăng A95 hay A90 cũng khác biệt nhiều lắm. Không phải xăng A95 có ít tạp chất hơn A90, tên gọi của xăng thể hiện chỉ số Octan của xăng A95 cao hơn A90 nhưng chỉ số octan là thể hiện mức độ kích nổ của động cơ. Đối với những loại xe có tỷ số nén động cơ cao trên 10:1 thì bắt buộc phải dùng xăng a95 còn tỷ số nén thấp hơn dùng xăng A90 vẫn hoạt động trơn tru nhé.


2. Xe dùng nhiều thiết bị điện thì cần ắc quy càng to

Quan niệm này là sai. Bình ác quy chỉ là thiết bị lưu trữ điện khi xe không hoạt động nổ máy chứ không phải lúc nào cũng dùng nó. Khi xe nổ máy thì máy phát sẽ phát điện cho các thiết bị trên xe, nếu thiếu điện thì phải thay máy phát có công suất phù hợp với xe chứ không phải thay bình ắc quy to hơn nhé.


3. Bánh xe càng rộng bản càng "bám đường"

Điều này chưa chắc đã đúng. Những dòng xe thể thao thường được thiết kế có bộ mâm to, lốp mỏng trông rất đẹp nhưng không phải với mục đích bám đường đâu nhé. Nếu bám đường thì sao mà đua xe được đúng không ạ? Độ bám đường của xe phụ thuộc vào khối lượng của xe, kết cấu khung gầm, chất lượng cao su của lốp. Không phải các bạn muốn xe chạy nhanh hơn mà đi thay bánh xe to và lốp mỏng hơn đâu nhé, Nó sẽ làm cho xe xóc hơn, lốp kém bền hơn không hề an toàn cho bạn chút nào. Hãy có những quyết định đúng đắn nhé.


4. Đổ nước làm mát càng lạnh, càng tốt

Đối với những xe bị trục trặc hệ thống làm mát thì điều này là đúng nhưng đối với những xe bình thường thì điều này lại sai lầm. Những chiếc xe mà hệ thống làm mát hoạt động bình thường thì khi nhiệt độ vận hành đạt mức độ chuẩn thì việc tăng nhiệt độ sẽ ngừng lại và giữ ổn định ở mức nhiệt chuẩn đó. Đây là mức nhiệt độ mà động cơ hoạt động hiệu quả nhất. Không cần phải lo lắng mà dùng những phương pháp làm mát không cần thiết cho động cơ của xe.


5. Lốp căng đi nhẹ, lốp non phanh ăn hơn

Đây là một quan niệm sai. Nhiều người luôn nghĩ điều này là đúng nhưng không phải như vậy nhé. Nếu bánh xe quá căng sẽ làm cho bánh xe nảy trên mặt đường, mất tác dụng giảm chấn của xe. Còn bánh xe non sẽ làm mất ổn định khi điều khiển xe, và hiệu quả phanh không được tốt như mong muốn. Nên bơm bánh xe vừa phải không căng quá mà cũng không non để có thể đạt được hiệu quả đi xe tốt nhất nhé.

Viết bình luận