Mới mua ô tô nên trang bị thêm những thiết bị nào?

Người mới mua xe thường không biết kỹ nên mua thêm các thiết bị nào cần thiết cho xe. Họ hay mua thêm nhiều thiết bị trong đó có những thiết bị thật sự không cần thiết gây tốn tiền mà không hề dùng đến thiết bị đấy. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu xem nên cần mua thêm những thiết bị nào cần thiết cho những chiếc xe của mình.

1. Camera lùi

Thường thì chỉ những xe sang mới được trang bị thêm cammera lùi còn những xe bình dân thì tùy thuộc vào chủ xe có muốn không và phải mất thêm chi phí. Đây là thiết bị hỗ trợ lùi, đỗ xe giúp người lái dễ dàng xoay xở ở những nơi chật hẹp, nhất là những người mới lái.

Camera lùi ngày càng được nhiều người coi trọng hơn cho thấy được mức độ cần thiết của nó cho xe ô tô. Ở Mỹ, những xe được sản xuất từ 5/2018 bắt buộc phải được trang bị thêm camera lùi (đây là quy định được đề ra bởi cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ - NHTSA).

2. Phim chống nóng

Vào mùa nắng nóng thì phim cách nhiệt là lựa chọn hàng đầu của người sử dụng xe. Vật liệu này giúp ngăn ngừa một lượng nhiệt lớn từ mặt trời vào trong xe, giúp cho xe mát hơn và sử dụng điều hòa hiệu quả nhất. Loại vật liệu này còn có tác dụng giảm tầm nhìn từ bên ngoài vào trong giúp đảm bảo tính riêng tư cho chủ xe.

Tuy nhiên, vẫn có những người chưa hiểu hết về phim cách nhiệt, nó chỉ giúp chúng ta giảm bớt 80% lượng nhiệt bức xạ từ mặt trời chứ không phải là 100%. Nên chọn kỹ càng để mua được sản phẩm tốt chứ đừng chọn bừa, dễ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng

3. Cảm biến áp suất lốp

Lốp xe ô tô khác với lốp xe đạp chúng ta không thể cảm nhận bằng tay được để biết đã đủ hơi chưa. Thiết bị cảm biến áp suất lốp là điều thật sự cần thiết trong hoàn cảnh này. Lốp xe phải chuẩn theo yêu cầu kỹ thuật thì mới có thể vận hành an toàn được. Nếu lốp xe non có thể gây hỏng hóc đến bộ vành, lốp của xe hay gây ra tai nạn khi chúng ta di chuyển. Nếu lốp căng quá cũng sẽ ảnh hưởng đến độ bám đường của xe hay có thể gây nổ lốp xe gây tai nạn nguy hiểm. Những dòng xe cao cấp thường được cung cấp sẵn thiết bị này nhưng những dòng xe thường thì các chủ xe nên sắm cho mình một cái để đảm bảo độ an toàn cho mình.

4. Camera hành trình

Đây cũng là một thiết bị được nhiều người sử dụng hiện nay. Ngày càng có nhiều phương tiện giao thông hơn nên việc va chạm giao thông xảy ra cũng rất nhiều. Trong vụ tai nạn giao thông chúng ta cũng rất khó xác định được nguyên nhân, camera hành trình sẽ giúp bạn ghi lại những diễn biến của vụ tai nạn đó. Qua đó giúp tránh được những xung đột không đáng có sau vụ tai nạn.

Trên thị trường có rất nhiều loại camera hành trình với những mức giá khác nhau, tính năng nhiều hay ít, xuất xứ cũng khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu và mức tài chính của người chủ xe để chọn cho mình loại phù hợp nhất.

Bên trên là những trang thiết bị cần thiết nhất cho chiếc xe của bạn để có thể đảm bảo sự an toàn cho bản thân và gia đình. Còn những thiết bị khác chúng ta có thể sắm sau nếu điều kiện lúc mua xe không có vì nói thật sự chưa cần thiết.

 

 

 

Viết bình luận