Các phương pháp giúp tăng độ sáng của đèn pha ô tô

Đèn pha là bộ phận chiếu sáng rất quan trọng của xe ô tô. Nhiều người không hài lòng về độ sáng của đèn pha ở chiếc ô tô của gia đình mình. Vậy làm sao để tăng độ sáng? Chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết câu hỏi này bằng cách đưa ra các phương pháp giúp tăng độ sáng của đèn pha.

1. Thay bóng tăng sáng

Là giải pháp đơn giản chỉ cần thay bóng hallogen nguyên bản của xe thành bóng tăng sáng. Độ sáng của đèn pha sẽ tăng lên rõ rệt. Giải pháp này chi phí bỏ ra thấp nhưng lại mang lại hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, độ sáng của bóng tăng lên lại không bằng được so với các giải pháp bên dưới.

 

2. Lắp bóng lumiled

Bóng đèn led lumiled đang được rất nhiều chủ xe ưa chuộng bởi có độ sáng cao, chùm sáng tốt, cos bóng phù hợp với các chân bóng thông dụng như H1, H4, H7, H11, …. Đặc biệt lại lắp đặt nhanh, không phải đục khoét.

Tuy nhiên do bóng tỏa ra lượng nhiệt lớn nên cần phải lắp bộ tản nhiệt để giảm nhiệt từ bóng phát ra. Nên chi phí sẽ cao hơn từ 2 – 2,5 tr.

3. Lắp bóng Xenon

Việc lắp bóng Xenon giúp tăng độ sáng lên rất nhiều, có các màu ánh sáng khác nhau để các bạn có thể lựa chọn thoải mái như ánh sáng vàng – 3000K, ánh sáng trắng vàng – 4300K, ánh trắng xanh – 600K. Độ sáng của đèn sẽ tăng lên 250-300% so với bóng halogen nguyên bản theo xe.

Tuy nhiên khi lắp vào các xe không có bi (projector) thì chùm sáng thường bị phản xạ ra nhiều hướng gây chói cho người đi ngược chiều. Điều này có thể gây ra tai nạn, va chạm giữa 2 xe với nhau. Phương pháp này chỉ nên dùng cho những xe có bi projector sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chi phí cho bộ bóng Xenon dao từ 1,5tr- 6,5tr tùy vào xuất xứ của sản phẩm.

4. Độ bi Xenon

Có thể nói đây là giải pháp hoàn hảo nhất để tăng độ sáng của đèn pha ô tô. Độ sáng được cải thiện lên lên rất nhiều khoảng 1000% so với đèn nguyên bản của ô tô. Chùm sáng gọn không bị loe ra ngoài. Các bi xenon có chế độ pha cos nên khi bật pha xong bật cos thì các đèn sẽ sáng cùng một lúc chứ không phải mất một thời gian mới sáng hết . Có nhiều gói độ bi khác nhau cho các bạn lựa chọn sao cho phù hợp với loại xe và mong muốn của mình.

Phương pháp này giá lại cao mức chi phí dao động từ 3,5tr – 10tr.

Bên trên là một số phương pháp giúp tăng độ sáng của đèn pha. Chúc các bạn có thể chọn được giải pháp phù hợp!

Viết bình luận