Các phương pháp độ đèn độc đáo của chủ xe Việt

 Độ đèn ô tô không chỉ giúp chất lượng ánh sáng của xe tốt hơn khi di chuyển vào trời tối, mà còn toát lên phong thái sang trọng, đẳng cấp hơn cho chiếc xe của bạn. Với trình độ kỹ thuật và tay nghề ở Việt Nam hiện nay thì việc độ đèn sẽ dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết.

      Đối với các bộ phận cơ bản của xe ô tô thì hệ thống đèn được xem là bộ phận có nhiều chi tiết phức tạp không kém phần so với những chi tiết của hệ thống truyền động, động cơ dưới nắp ca-pô. Như vậy, phụ thuộc vào yêu cầu của từng chủ xe sẽ có những mẫu đèn khác nhau phù hợp với phương pháp độ đèn và từng loại xe tương ứng.

Độ đèn xe là việc cần thiết để nâng tầm chiếc xe của bạn

     

      Theo nhiều chuyên gia kỹ thuật: “việc nâng cấp của hệ thống đèn đòi hỏi phải sử dụng hỗ trợ từ công nghệ tháo mở đèn bằng lò hấp nhiệt, bên cạnh đó người thực hiện cần phải nắm rõ kiến thức và có kỹ năng thao tác tốt”.

       Đối với hệ thống điện, lượng điện tiêu thụ của các bóng đèn phải được tính toán một cách hợp lý và các thông số phải phù hợp với nguồn ắc-quy của xe. Ngoài ra, khi độ đèn còn phải tuân thủ các nguyên tắc an toàn tránh những hiện tượng chập điện, cháy nổ do sử lý đấu nối và lắp đặt gây ra những sự cố đáng tiếc xảy ra.

        Ngoài công dụng chiếu sáng thì độ đèn còn giúp chiếc xe của bạn trông có tính thẩm mỹ hơn, đẹp hơn giúp tăng giá trị cho chiếc xe. Có một số giải pháp độ đèn dưới đây mời các bạn tham khảo:

  • Độ đèn Bi-Xenon: Ở giải pháp này, chất lượng và độ sáng của đèn sẽ gấp nhiều lần so với đèn theo xe. Độ đèn Bi-Xenon có nhiều mẫu đèn khác nhau giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, chi phí bỏ ra cho phương pháp này lại khá cao từ 3,5 triệu đến hơn 10 triệu đồng .

Độ đèn bi xenon

  • Độ đèn LED ban ngày: Ngoài nhu cầu độ đèn pha nhằm cải thiện ánh sáng khi đi vào buổi tối, thì còn độ thêm đèn LED ban ngày để trang trí, làm đẹp cho xe.Có rất nhiều mẫu mã cho độ đèn led, khách hàng có thể lựa chọn mẫu sẵn có hoặc thiết kế theo yêu cầu. Chi phí của phương pháp này sẽ dao động từ 1 đến 6 triệu phụ thuộc vào số lượng bóng đèn led.

Độ đèn led ban ngày

  • Độ đèn LED siêu sáng: Việc độ đèn LED siêu sáng giúp nâng cấp cụm đèn pha cho xe, làm cho đèn có cường độ sáng mạnh, chùm ánh sáng tốt hơn bóng đèn theo xe. Đèn có độ sáng cao, cường độ mạnh nhưng lại không hề gây chói mắt cho người đi ngược chiều xe mình. Nhưng lượng nhiệt tỏa ra từ đèn rất cao nên phải mất thêm chi phí lắp bộ tản tản nhiệt cho xe. Phương pháp này có chi phí dao từ 1 đến 2,5 triệu đồng.

Độ đèn led siêu sáng

  • Độ dải LED (mí mắt): Là biện pháp được nhiều người sử dụng xe ưa thích trong thời gian gần đây. Một số Garage độ dải LED này bằng cách tháo đèn và sử dụng máy hấp, giữ đúng nguyên bản cho đèn xe chứ không dùng phương pháp thủ công nữa. Việc hấp bằng máy giúp chống thấm nước cho đèn, đảm bảo độ bền cho đèn trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Tuy nhiên cần phải bỏ đi một số chi tiết trong chóa đèn để cho vào 1 dải LED, giá cả để thực hiện phương pháp này vào khoảng 2 triệu đồng và còn tùy thuộc vào lựa chọn, yêu cầu của chủ xe.

Độ dải led

  • Độ đèn gầm xe: Phương pháp này chủ yếu là độ đèn phía trước ô tô và dùng để đi vào ban ngày khi đường thiếu ánh sáng, sương mù, hay những lúc trời mưa. Đèn gầm này dùng để báo cho xe đi ngược chiều biết về sự hiện diện của xe mình để tránh va chạm và sự cố đáng tiếc xảy ra.

Độ đèn gầm xe

      Nếu các bạn đang quan tâm đến việc độ đèn cho chiếc xe của gia đình mình mà không biết nên chọn phương pháp nào hãy đến với ThanhbinhAuto để được tư vấn nhé.

Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Viết bình luận