4 PHƯƠNG PHÁP “CẬY CỬA” ÔTÔ TRONG TRƯỜNG HỢP KHẨN CẤP

Lưu ý những cách này chỉ dùng khi không may chủ xe bị quên chìa khóa, không áp dụng để trộm xe của người khác.

1. Mở cửa xe khóa tay

Đầu tiên, bạn cần tìm chiếc một que dài và nhỏ, càng mỏng càng tốt nhưng vẫn phải có đủ độ cứng. Ước lượng vật dụng đủ nhỏ để đưa qua khe cửa, đủ dài để chạm tới chốt khóa. Có thể là một cái móc treo quần áo uốn thẳng hoặc là ăng-ten xe nếu không tìm thấy thứ gì khác phù hợp hơn. Sau đó uốn cong đầu que.

Kế tiếp, bạn cần tìm thêm một vật gì đó để tạo khoảng trống ở khe cửa. Có thể là một miếng gỗ hoặc thứ gì đó tương tự.Trượt công cụ này vào khe cửa.Nên thao tác ở không gian giữa thân xe và phần trên cùng cửa ở phía đối diện với bản lề vì góc này có thể dễ kéo ra nhất. Sau đó dùng ngón tay để tạo thêm khoảng trống.

Để tránh làm hỏng sơn xe, bạn có thể lót vải hoặc giấy mềm vào vật dụng này.

Khi đã tạo được khoảng trống, bạn đưa que dài vào và hướng về phía chốt cửa, có thể mất vài lần mới thành công tùy thuộc vào sự khéo léo của bạn.

2. Mở cửa xe đối với khóa tự động từ bên trong

Trong trường hợp này phụ thuộc vào vị trí chốt cửa tự động của xe nằm ở bảng điều khiển hay ở cánh cửa xe. Nếu chốt cửa nằm ở cánh cửa dưới cửa sổ thì thao tác tương tự như làm với khóa tay.

Xác định chốt cửa bằng cách nhìn từ ngoài kính xe và ước lượng khoảng cách.

Giống như thao tác với khóa bằng tay, bạn có thể sử dụng ăng-ten hoặc mắc quần áo.

3. Mở cửa ô tô từ bên ngoài

Trong một số trường hợp, sẽ nhanh và dễ dàng hơn là cách mở khóa từ bên ngoài. Tuy nhiên, phương pháp này được khuyến cáo không nên áp dụng đối với cửa khóa tự động hoặc cửa kính tự động. Với số lượng dây điện khá nhiều phía trong cánh cửa, thao tác này sẽ gây ảnh hưởng xấu lớn đến các hoạt động về điện sau này.
Với phương pháp này, bạn cũng cần tìm một dụng cụ, tốt nhất nên sử dụng một cái móc áo hoặc một mảnh kim loại dài mỏng và thẳng, uốn cong một đầu. Đây là điểm cuối cùng sẽ đưa vào cánh cửa.

Luồn dụng cụ này qua khe cửa, nên thao tác ở cửa phía ghế phụ nhằm giảm thiểu tác động xấu đến dây điện. Trượt công cụ dọc theo chỗ đáy cửa kính. Mở rộng doăng màu đen ở khe cửa bằng các ngón tay sẽ giúp cho việc thực hiện dễ dàng hơn.

Mở khoá bằng móc. Khóa thường nằm ngay dưới chốt khóa, bạn trượt móc nối về phía khóa và kéo lên khi cảm nhận thấy móc khóa. Có thể sẽ mất một vài lần thử vì một số khóa sẽ kéo về phía sau xe thay vì khéo hướng lên trên.

4. Vào xe từ cốp sau

Nếu trường hợp bạn mở được cốp xe, nhưng cửa thì vẫn bị khóa vì chìa khóa nằm trong cabin. Bạn hãy mở cốp và tìm kiếm xung quanh đoạn dây kéo- dây mở cốp khẩn cấp. Đây là dây để mở cốp từ phía trong khi rơi vào tính huống khẩn cấp không mở được từ bên ngoài. 

Khi tìm được đầu dây, hãy kéo mạnh nó để mở hàng ghế sau, mục đích là khiến hàng ghế sau gập xuống.

 

Đây là một tính năng phổ biến trên các dòng sedan.

Cuối cùng khi đã vào được hàng ghế sau, bạn hãy đẩy chúng về phía trước để tạo khoảng trống. Đến lúc này bạn đã có thể bò vào trong xe qua lối này và mở cửa sau của xe.

Viết bình luận